Cách tẩy keo nến trên quần áo

star 1star 2star 3
23,959 lượt đọc bài
Cách tẩy keo nến trên quần áo

Sáp nến khó lòng nào có thể được tẩy sạch bằng những cách thông thường. Chất tẩy rửa trong bột giặt không thể hòa tan được sáp nến, vậy làm cách nào để tẩy keo nến trên quần áo?

Sáp nến khó lòng nào có thể được tẩy sạch bằng những cách thông thường. Chất tẩy rửa trong bột giặt không thể hòa tan được sáp nến, vậy làm cách nào để tẩy keo nến trên quần áo?

Cách tẩy keo nến trên quần áo
 
Nếu bạn thử nghiệm những cách không đúng rất có thể khiến cho vải quần áo dính keo nến bị hư hại. Hãy để MOITRUONGDEAL giúp bạn bằng một số phương pháp sau đây.

Dùng bàn là

Dùng bàn là
 
Việc đầu tiên khi phát hiện nến rơi vào quần áo đó là để cho nó khô lại và tránh lan rộng. Sau khi keo nến đã khô bạn có thể dùng một chiếc thìa để cạy bớt một phần ra khỏi quần áo.
 
Keo nến sẽ tan chảy khi gặp nhiệt độ lớn, thực ra không cần làm bàn là quá nóng thì keo nến mới chảy ra. Vì thế bạn có thể sử dụng mức nhiệt nhỏ nhất cũng đủ để tẩy keo nến ra khỏi quần áo rồi. Nhưng trước hết bạn phải có sẵn giấy thấm dầu, kẹp khu vực áo quần bị dính keo nến giữa 2 miếng giấy này.
 
Sau đó đặt một miếng vải lên trên khu vực giấy thấm dầu đó và dùng bàn là ủi qua lại. Nhiệt độ ấm sẽ làm tan keo nến, giấy thấm dầu có chức năng hút keo nến ngay lập tức không để chúng tràn qua khu vực xung quanh.
 
Nếu vết keo nhiều thì có thể bạn phải làm thêm một lần nữa thì mới hút hết keo nến ra được. Nếu không có giấy thấm dầu thì khăn bếp hay còn gọi là paper towel để thay thế.
 
 
Cuối cùng bạn đem quần áo đi giặt lại bằng bột giặt hoặc nước giặt như bình thường và đem đi phơi.
 

Dùng nước nóng

Nếu như loại vải quần áo của bạn bền và không lo bị co rút bởi nhiệt độ cao thì sẽ có các dễ dàng hơn để tẩy vết keo nến trên quần áo. Đó chính là ngâm trực tiếp quần áo vào trong một nồi nước nóng. Sáp nến dưới nhiệt độ cao sẽ tan chảy hoàn toàn. Nhưng hãy lưu ý rằng phải để mặt quần áo bị dính keo nến lên phía trên mặt nước nhé.
 
Dùng nước nóng
 
Lúc keo nến tan chảy nó sẽ nổi lên trên và bạn chỉ việc để nguội và vớt ra thôi. Còn nếu để khu vực bị nhiễm keo nằm ở dưới thì có khả năng cao là keo nến tan chảy nổi lên và dính vào các khu vực khác của quần áo.
 
Nhân tiện sử dụng cách này thì bạn có thể cho thêm vài lát chanh vào để làm sạch các vết ố bẩn hoặc nấm mốc luôn nhé.

Dùng cồn

Dùng cồn
 
Đa số các loại nến trên thị trường đều có thành phần dầu bên trong để cháy được. Vì thế bạn có thể lợi dụng đặc tính tan trong cồn của dầu để loại bỏ nến ra khỏi quần áo. Những nguyên liệu chứa cồn đều có thể sử dụng được như là xăng, dầu, cồn 90 độ,..
 
Thấm các dung dịch chứa cồn trên với một miếng bông sau đó chà xát lên khu vực quần áo bị dính nến sau đó lau sạch là là xong. Cách này có vẻ dễ dàng hơn phải không nào. Cuối cùng bạn đem quần áo đi giặt lại cho sạch và khử mùi đi.

Dùng đá

Chỉ với một viên đá, bạn có thể dễ dàng tách lớp keo ra khỏi quần áo. Khi keo dính vào quần áo, hãy đợi keo khô lại. Sau đó dùng một cục nước đá để chà sạch vết keo để nến khô nhanh hơn. Mặt khác, nước đá sẽ làm keo cứng lại và giúp tách keo ra khỏi quần áo dễ dàng hơn.
 
Đối với những vết ố lớn hơn của chân đèn, bạn có thể cho quần áo vào ngăn đá của tủ lạnh. Không khí lạnh trong ngăn đá tủ lạnh sẽ làm cho sáp cứng và giòn hơn. Sau đó, bạn sẽ có thể dễ dàng tách sáp. Nếu vẫn còn ít sáp, hãy đổ nước sôi lên vùng da bị mụn. Điều này sẽ làm chảy sáp ra ngoài. Bạn chỉ cần đưa quần áo của bạn trở lại bình thường.
 
Ngoài việc sử dụng đá viên hoặc cho quần áo vào ngăn đá để làm đông cứng ráy tai, bạn có thể dùng bình xịt trị mụn cóc để dễ dàng đông cứng hơn.

Sử dụng dầu thực vật

Với những vết keo nhỏ bạn có thể dùng dầu thực vật để tẩy sạch dễ dàng sáp nến giặt quần áo. Bạn chỉ cần thoa dầu thực vật lên bề mặt vải đã quét sáp, vò quần áo bằng tay hoặc giặt quần áo trong máy giặt để loại bỏ vết keo nhiều hơn.
 
Đó là những cách tẩy vết keo nến trên quần áo cho bạn. Tuy nhiên thì bạn vẫn phải để ý các hướng dẫn giặt là và bảo quản của loại quần áo trước khi áp dụng các cách trên để tránh bị hư hại vải vóc.