Cách làm sạch nấm mốc trên đồ vật trong nhà

star 1star 2star 3
2,851 lượt đọc bài
Cách làm sạch nấm mốc trên đồ vật trong nhà

Cách làm sạch nấm mốc trên đồ vật trong nhà giúp bạn nhanh chóng loại bỏ nấm mốc vào những ngày mùa mưa sắp tới, nhằm thoát khỏi những rắc rối do nấm mốc gây ra.

Một số đồ vật trong nhà dễ bị nấm mốc tấn công như quần áo, sách báo, tập vở hay các vật dụng có chất liệu bằng da… Nếu như bạn đặt chúng ở những khu vực có hơi ẩm cao, hay vào những ngày mùa mưa. Những đồ vật này có thể từ vài đốm nhỏ lẻ tẻ, nhưng chỉ cần 1 đến 2 ngày bạn chưa kịp làm sạch thì những đốm nấm mốc nhỏ ấy sẽ nhanh chóng sinh sôi thành từng mảng khó coi và kinh khủng trên các bề mặt đồ vật. Vậy làm thế nào để xử lý nấm mốc trên các đồ vật trong nhà? Cách làm sạch nấm mốc trên đồ vật trong nhà được MOITRUONGDEAL chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

 

Đối với những trường hợp nhẹ nấm mốc chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của đồ vật, nhưng đối với trường hợp nghiêm trọng hơn, các vết nấm mốc này còn gây nguy hại cho sức khỏe. May mắn thay những cách tẩy vết nấm mốc và ngăn ngừa nấm mốc phát triển sinh sôi dưới đây sẽ giúp bạn tiêu diệt chúng.

 

Cách làm sạch nấm mốc trên quần áo

Sử dụng bàn chải để chà sạch các vết bẩn do nấm mốc gây ra. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch thật cẩn thận và không dây ra các khu vực khác trong ngôi nhà của bạn. Tiếp theo, bạn hãy giặt quần áo thật sạch rồi mang chúng ra phơi dưới ánh năng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn trú ngụ trong áo quần. Nếu như những ngày trời mưa không có nắng, bạn có thể mang quần áo ra những khu vực thông thoáng và làm khô, tránh để quần áo ẩm ướt quá lâu. Một số người thường mang quần áo đi ngâm thuốc tẩy nhưng điều đó là không nên.

 

cach-lam-sachnam-moc-tren-quan-ao

Loại bỏ nấm mốc trên quần áo. Photo by internet

 

Cách làm sạch nấm mốc trên đồ vật bằng da

Cọ sạch bằng bàn chải. Tốt nhất là bạn nên ra ngoài để làm . Nhúng một miếng vải vào trong một hỗn hợp của một chén nước và một ly rượu biến tính. Chà miếng vải đó vào khu vực cần làm sạch. Để cho đồ vật khô hoàn toàn. Cách khác, thay cho rượu biến tính, bạn có thể sử dụng xà phòng.

 

Cach-lam-sach-nam-moc-tren-do-bang-da

 

Cách làm sạch nấm mốc và loại bỏ bào tử nấm mốc ra khỏi sách báo, tập vở

Hãy chắc chắn rằng sách vở hoàn toàn khô. Nếu nó có dấu hiệu ẩm ướt hoặc mốc, hãy phơi khô chúng ở những khu vực thông thoáng gió. Sử dụng một miếng vải khô để lau sạch càng nhiều nấm mốc và bào tử nấm mốc càng tốt. Nhúng miếng vải vào dung dịch xà phòng, vắt cho thật khô. Nếu nước xà phòng không hiệu quả, hãy thử sử dụng một hỗn hợp của thuốc tẩy hay giấm và nước. Nếu mốc ở nhiều trang và nhiều vị trí khác nhau, hãy trải chúng ra để giấy không dính vào nhau. Tiếp tục rắc một ít tinh bột ngô giữa mỗi trang sách khi chúng đã khô.

 

Loai-bo-nam-moc-tren-sach-bao-tap-vo

 

Cách ngăn chặn nấm mốc tấn công các đồ vật trong nhà.

Nấm mốc phát tán rất nhiều trong không khí, vì thế để ngăn chặn nấm mốc tấn công các đồ vật trong nhà cũng như tránh hít phải các bào tử nấm mốc trong không khí, bạn hãy phun xịt một lượng thuốc xịt khử trùng Resparkle vào không khí, hoặc những khu vực dễ bị nấm mốc tấn công. Thậm chí bạn có thể phun thuốc xịt khử trùng trực tiếp vào các đồ vật trong nhà.

 

Sản phẩm này sẽ nhanh chóng giúp bạn tiêu diệt nấm mốc, khử mùi ẩm mốc trong phòng… Không những vậy sản phẩm còn có thể thể tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn gây bệnh, diệt được các virus gây bệnh nguy hiểm như: Ebola, thủy đậu, H5N1, hay các bệnh viêm đường hô hấp khác,… Thuốc diệt nấm mốc trong nhà Resparkle an toàn không tác dụng phụ đã được kiểm định theo tiêu chuẩn Therapeutic Good Administration của ÚC ở cấp độ thương mại và Cấp độ Bệnh viện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm này mà không lo ngại sẽ gây hại cho sức khỏe như những sản phẩm thương mại thông thường khác.

 

Ngan-chan-nam-moc-tan-cong-cac-do-vat-trong-nha

 

Trên đây là những cách làm sạch nấm mốc trên đồ vật trong nhà mà MOITRUONGDEAL muốn chia sẻ đến bạn để bạn có thể loại bỏ nấm mốc vào những ngày mùa mưa sắp tới. Ngoài ra để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm thuốc xịt khử trùng không khí, tiếu diệt nấm mốc Resparkle, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn sớm thoát khỏi những rắc rối từ nấm mốc!

# Xem nhiều