Cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
5,922 lượt đọc bài
Cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

Làm thế nào để khử mùi hôi trên xe ô tô triệt để? Câu hỏi đó sẽ được trả lời đầy đủ trong bài viết này. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi:

Vào một ngày đẹp trời, bạn mở cửa bước vào chiếc xế hộp của mình và vô tình phát hiện chiếc xế hộp có mùi "lạ", điều đó có khiến bạn khó chịu và không thể tập trung khi lái xe trên đường, hay đơn giản là khiến bạn mất tự tin khi cô bạn gái bước lên chiếc xe của mình. Ồ, vậy làm cách nào để có thể tống khứ mùi hôi khỏi chiếc xế yêu của bạn? Câu hỏi này sẽ được giải quyết ngay tức thì với cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản sau đây:

Vệ sinh bên trong và bên ngoài hàng ngày cho xe

Không lau chùi và vệ sinh cho xe một thời gian dài là một trong những nguyên nhân sẽ khiến chiếc xe của bạn bốc mùi. Để hạn chế việc phát sinh mùi lạ trên xe bạn cần phải thường xuyên lau chùi xe của mình, nếu chiếc xe quá nhiều bụi việc lau chùi không còn hiệu quả nữa thì bạn nên rửa xe của mình. Tối đa 2 lần / tuần, bạn hãy trang trí lại nội thất cho chiếc xe của mình, việc này sẽ giúp bạn làm đẹp cho chiếc xe của mình và trong lúc trang trí cũng có thể vô tình giúp bạn phát hiện ra các vấn đề khác của chiếc xe.
 
cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản mà hiệu quả 1
Lau chùi bên trong và bên ngoài xe 2 lần/tuần để vệ sinh xe sạch sẽ và khử mùi. Photo by Internet.

Hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa và hóa chất khử mùi cho xe

Việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa sẽ làm nội thất của chiếc xe nhanh hư hỏng, các hóa chất khử mùi như nước hoa hay sáp thơm chỉ có tác dụng lấn át mùi hôi chứ không giải quyết triệt để, không những thế việc dùng các hóa chất sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người ngồi trên chiếc xe. Thay vì sử dụng các hóa chất bạn nên trang bị cho mình một bình xịt khử mùi ô tô để vệ sinh cho chiếc xe của bạn.
 
cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản mà hiệu quả 2
Thay vì dùng hóa chất tẩy rửa và khử mùi, hãy dùng một bình xịt khử trùng để vệ sinh xe, vừa an toàn vừa hiệu quả. Photo by MTD.

Mùi do nấm mốc và vi khuẩn gây ra

Trước tiên hãy kiểm tra xem liệu có khe hở nào khiến hơi ẩm và nước từ bên ngoài chảy vào trong xe không? Nếu không có thì mùi nấm mốc có thể bắt nguồn từ thức ăn thừa hoặc chất lỏng do ai đó vô tình làm đổ trên xe, nước từ giày dép, hoặc các loại chất lỏng từ thực phẩm đông lạnh.v.v... Việc trước tiên bạn cần làm là dọn sạch nguyên nhân gây mùi, sau đó dùng thuốc sát trùng hoặc cồn để cọ sạch vết nấm mốc và sau đó sấy khô.

Không hút thuốc và hạn chế ăn uống trên xe

Hút thuốc và ăn uống trên xe là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi cho chiếc xe, hút thuốc lá trên xe ô tô không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn mà nó còn làm cho chiếc xe của bạn bị ám mùi kinh khủng, không những gây hại đến sức khỏe cho bạn và cho những người ngồi trên xe. Để giải quyết mùi thuốc lá, bạn đặt một lọ Gel khử mùi ô tô ở trước xe (trước mặt ghế phụ), sản phẩm này là một trong những sản phẩm khử mùi tự nhiên không độc hại, có tác dụng trên cả mùi hữu cơ và mùi vô cơ. Hiệu quả đối với những mùi hôi dai dẳng khó trị như mùi của thuốc lá.
 
cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản mà hiệu quả 3
Gel khử mùi ô tô Fresh Wave IAQ rất hiệu quả để khử mùi nội thất xe. Photo by MTD.
 
Để khử mùi do thức ăn rơi vãi, mùi thảm để chân, hay mùi da ghế,... hãy chuẩn bị một bình xịt khử trùng (đây là một chất khử trùng sinh học nên hiệu quả cao mà lại an toàn), sau đó phun trực tiếp vào vết thức ăn và dùng vải sạch lau nhẹ, vết bẩn sẽ được lau sạch và vi khuẩn gây mùi cũng biến mất. Để được hỗ trợ sử dụng những sản phẩm chuyên dụng khử mùi hôi trên xe ô tô, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177 hoặc gửi thông tin qua Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn.
 
Trên đây là các cách khử mùi hôi trên xe ô tô hiệu quả và rất đơn giản. Chúc các bạn thành công!
 
 
MOITRUONGDEAL t/h.
 

# Xem nhiều