Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng

star 1star 2star 3
9,462 lượt đọc bài
Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng

Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng bằng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic nhanh chóng bạn có thể tự tay làm, không cần gọi thợ thông tắc.

Có nhiều người cho rằng nếu sử dụng nước dội bồn cầu có chứa xà phòng sẽ giúp dội trôi các chất thải dễ dàng hơn vì xà phòng có tính bôi trơn và làm mềm các chất thải. Nhưng không may thói quen này lại khiến cho bồn cầu nhà bạn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Vì sao nước xà phòng lại làm cho bồn cầu bị nghẹt? Và làm thế nào để tìm cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ giúp bạn giải đáp và xử lý tình trạng này để giúp bồn cầu nhà bạn luôn được thông thoáng.
 
Tac-bon-cau-vi-xa-phong
Tắc bồn cầu vì xà phòng. Photo by internet

Vì sao nước xà phòng lại làm cho bồn cầu bị nghẹt?

Sau khi đi vệ sinh xong, bạn sử dụng nước có chứa xà phòng để dội trôi lượng chất thải trong bồn cầu, lượng chất thải cùng với nước xà phòng trôi xuống bể chứa chất thải. Bể chứa chất thải đó chính là hầm cầu (hầm tự hoại, bể phốt, bể chứa phân…). Hầm cầu có chức năng chứa đựng và làm phân hủy các chất thải nhờ các vi khuẩn, vi sinh vật có lợi.
 
Nhưng…
 
Không may cho bạn là thói quen sử dụng nước xà phòng để dội bồn cầu lại chính là tác nhân làm cho những vi sinh vật lợi khuẩn này bị tiêu diệt.

Vì sao nước xà phòng lại tiêu diệt các vi sinh vật lợi khuẩn trong hầm cầu?

Vì trong nước xà phòng có chứa một lượng chất tẩy rửa sẽ tiêu diệt những vi sinh vật lợi khuẩn, tùy vào loại nước xà phòng của bạn có chứa nồng độ chất tẩy rửa nặng hay nhẹ mà ảnh hưởng đến việc giết chết các vi sinh vật lợi khuẩn nhanh hay chậm, nhiều hay ít.
 
Các vi sinh vật lợi khuẩn trong hầm cầu bị giảm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phân hủy lượng chất thải bên dưới hầm cầu, sẽ khiến lượng chất thải bên dưới hầm cầu chậm tiêu hủy, lượng chất thải ngày càng quá tải khiến hầm cầu bị đầy và làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng nhanh chóng và triệt để lâu dài

Để chữa tắc bồn cầu vi xà phòng gây ra, việc đầu tiên của bạn là dừng ngay thói quen dùng nước xà phòng để dội bồn cầu.
 
Sau đó hãy xử lý lượng chất đang bị nghẹt ở bề mặt bồn cầu và đường xả thải xuống hầm cầu bằng hợp chất thông tắc huyên dụng EcoSock.

Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng bằng EcoSock rất đơn giản

Bạn hãy pha loãng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ lượng hợp chất này vào bồn cầu đang bị tắc vì xà phòng và các chất thải gây ra, đợi khoảng 30s để hợp chất phân hủy lượng xà phòng và chất thải ở bề mặt bồn cầu. Sau đó bạn ấn xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu, hợp chất này sẽ tiếp súc với chất thải đang nghẹt bên trong đường ống thoát và phân hủy chúng một cách nhanh chóng.
 
Lưu ý khi chữa tắc bồn cầu bằng EcoSock: Nếu như bề mặt bồn cầu đang tắc bị ngập nước, bạn không cần phải pha loãng hợp chất EcoSock với nước mà có thể đổ hợp chất này trực tiếp vào trong bồn cầu. Lúc sử dụng EcoSock để chữa tắc bồn cầu vì xà phòng bạn hãy mang găng tay, khẩu trang và nhớ đậy nắp bồn cầu sau khi cho hợp chất vào trong bồn cầu để tránh hợp chất văng vào người.
 
Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hợp chất EcoSock để chữa tắc bồn cầu do xà phòng gây ra vì đây là sản phẩm của Mỹ thành phần là những hợp chất phân hủy mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, không chỉ có khả năng phân hủy nhanh chóng lượng xà phòng hóa và phân trong bồn cầu mà có thể xử lý cả rác rưới, tóc, dầu mỡ, cặn vôi hay rong rêu… Đảm bảo an toàn cho người và cả hệ thống xả thải.
 
Cach-chua-tac-bon-cau-vi-xa-phong-bang-EcoSock
Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng bằng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock nhanh chóng bạn có thể tự tay làm, không cần gọi thợ thông tắc. Photo by Moitruongdeal
 
Sau khi sử dụng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock để thông tắc cho bồn cầu thì lúc này bồn cầu đã được khơi thông. Nhưng lượng chất thải bên dưới hầm cầu vẫn còn đó và các vi sinh vật lợi khuẩn bị tiêu diệt nên không thể giúp xử lý lượng chất thải bên dưới hầm cầu đều đặn được nữa.
 
Lúc này bạn hãy xử lý lượng chất thải bên dưới hầm cầu và tăng số lượng vi sinh vật lợi khuẩn bên dưới hầm cầu bằng cách sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic.

Cách thông tắc bồn cầu vì xà phòng bằng EcoClean Septic rất đơn giản

Sau khi sử dụng EcoSock để thông tắc bồn cầu bị nghẹt vì xà phòng nhanh chóng, bạn đợi đến khi hợp chất EcoSock đã được phai hết, bạn mới bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic trực tiếp vào bồn cầu hoặc hầm cầu (bể phốt), rồi xả nhẹ nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, cặn bã bể phốt như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…
 
Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài. Giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu và khử mùi hôi nhà vệ sinh do bể phốt gây ra.
 
Cach-chua-tac-bon-cau-vi-xa-phong-bang-EcoClean-Septic
 
Trên đây là cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng nhanh chóng bạn có thể tự tay làm mà MOITRUONGDEAL muốn chia sẻ đến bạn. Để được hỗ trợ sử dụng hợp chất thông tắc EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177 hoặc gửi thông tin vào email: [email protected] chuyên viên môi trường sẽ tư vấn giúp bạn. Chúc bạn thành công!