Bồn cầu xả không sạch nguyên nhân và cách giải quyết

star 1star 2star 3
10,442 lượt đọc bài
Bồn cầu xả không sạch nguyên nhân và cách giải quyết

Tiếp tục trong seri các vấn đề bồn cầu thì bài viết này sẽ đề cập tới việc bồn cầu xả không sạch. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết như thế nào?

Tiếp tục trong seri các vấn đề bồn cầu thì bài viết này sẽ đề cập tới việc bồn cầu xả không sạch. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết như thế nào?

Những phiền phức mà nó gây ra cho bạn

Những phiền phức mà nó gây ra cho bạn
 
Chà chà vấn đề này khá là khó chịu đối với bạn đúng không nào. Khi mà xả không sạch mà không để ý sau đó. Những người sử dụng tiếp theo sẽ cảm thấy hơi ghê ghê và khó chịu và nghĩ tới bạn ngay lập tức. Điều đó là mới chỉ là vấn đề nhỏ thôi. Việc bạn xả không sạch, đồng nghĩa là phải xả thêm lần nữa và gây ra tốn nước. Đừng hỏi tại sao mà phiếu ghi tiền nước nhà bạn lại tăng lên một cách "đột phá".

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu xả không sạch?

Đầu tiên chắc hẳn ai cũng nghĩ tới đó là việc lực nước xả xuống không đủ mạnh. Đó là nguyên nhân chính xác mà bạn cần kiểm tra đầu tiên. Có thể là phao bên trong hoạt động không tốt, khiến cho mực nước không đạt độ cao tối đa nên lượng nước là không đủ để xả sạch.
 
Nguyên nhân khiến cho bồn cầu xả không sạch?
 
Ngoài ra các lỗ xả nước ở vành bồn cầu do lâu ngày bị rêu mọc lên và làm giảm đi tiết diện. Điều này khiến lực nước bị chặn lại và khó đủ lực để xả sạch được. Hoặc cũng có thể bạn mua phải loại bồn cầu chất lượng không tốt rồi.
 
Tiếp theo là nguyên nhân tới từ việc lắp đặt không chuẩn. Có thể kể tới việc lắp đặt bồn cầu hoặc là đường ống bên dưới. Nếu như hệ thống ống thoát bên dưới không đủ thoáng và có nhiều khúc gập cua thì sẽ khó cho chất thải trôi xuống hơn.
 
Nguyên nhân tiếp theo đó là việc bể phốt hay tên gọi khác là hầm tự hoại của bạn có vấn đề. Một là bể phốt bị đầy nên chất thải và nước sẽ chảy xuống một cách chậm chạp hơn. Hai là ống thoát khí bị nghẹt, việc này cũng hạn chế khả năng thoát xuống của chất thải. Nếu ống thoát khí bị nghẹt thì gần như bể phốt của bạn sẽ bị "đầy" và bạn khó xả nước xuống.
 
Cuối cùng đó là việc bồn cầu của bạn bị nghẹt. Và tình trạng này nghẹt này có thể chưa nặng chỉ đủ làm gián đoạn việc xả nước và khiến chất thải không được trôi xuống hết trong lần đầu xả.

Cách giải quyết tình trạng xả bồn cầu không sạch

Bạn phải xác định xem bồn cầu nhà mình bị nguyên nhân nào gây ra tình trạng này. Có như thế thì mới đưa ra cách giải quyết chính xác, tiết kiện thời gian và công sức.
 
Cách giải quyết tình trạng xả bồn cầu không sạch
 
Đầu tiên là bể phốt, nếu bể phốt đầy hoặc ống thoát hơi bị nghẹt. Thì bạn sẽ nhận thấy các khu vực xả thải khác cũng bị ảnh hưởng. Lúc này bạn có thể bỏ công kiểm tra khu vực này. Bể phốt bị đầy thì bạn có thể nhờ tới dịch vụ hút bể phốt. Hoặc để tiết kiệm chi phí hơn thì hãy sử dụng men xử lý bể phốt để giải quyết.
 
Kiểm tra phần bể chứa nước xả, xem coi nó có đạt được mực nước lý tưởng không. Nếu không thì hãy xem phao của khu vực này có hoạt động không. Thực hiện vệ sinh bồn chứa để tẩy các vết mảng bám gây tắc nghẽn khu vực thoát nước.
 
Nếu như bồn cầu của bạn mới sử dụng được một thời gian ngắn mà đã có hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm rồi. Thì khả năng cao là thiết kế hoặc lắp đặt đường ống, bồn cầu không được chuẩn. Bạn cần bàn bạc với bên thiết kế để giải quyết sớm và triệt để.
 
Và đó là các hướng giải quyết cho hiện tượng bồn cầu xả không sạch. Hy vọng bạn tìm ra nguyên nhân và có phương pháp giải quyết hiệu quả nhất.

MOITRUONGDEAL