Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?

star 1star 2star 3
16,455 lượt đọc bài
Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?

Bồn cầu dội nước không trôi, bạn đã cố thử nhiều lần nhưng nó vận rút rất chậm, thậm chí còn không rút xuống.

Bồn cầu dội nước không trôi, bạn đã cố thử nhiều lần nhưng nó vận rút rất chậm, thậm chí còn không rút xuống. Bạn mất bình tĩnh, căng thẳng không có ai hỗ trợ ngay lúc đó.

Bạn mở điện thoại lên và search "bồn cầu dội nước không xuống", thật may mắn khi bạn đang đọc bài viết này. Việc đầu tiên là hãy bình tĩnh, việc bạn cứ cố dội thật nhiều nước, lực thật mạnh với hy vọng cái thứ vớ vẩn bên trong tụt xuống dưới. Nếu như bạn xả mà có hiện tượng không thoát, hãy dừng lại và quan sát trước.
 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc, việc điều tra nguyên nhân là bước quan trọng đầu tiên phải làm. Ngay khi phát hiện bồn cầu không rút nước xuống bạn nên xem bằng mắt thường coi có vật gì cản ở ngay lỗ thoát không.
 
Nếu bạn may mắn có thể phát hiện nó nằm ở ngay khúc đầu thì hoàn toàn có thể lấy chúng ra bằng tay hoặc một vật dụng nào đó. Nếu bạn mất bình tĩnh mà tống chúng đi sâu hơn thì có thể gây tắc còn nghiêm trọng và khó xử lý hơn đúng không nào.
 

bồn cầu dội nước không trôi

 

Với trường hợp bạn không thấy gì bất thường trong đường thoát bằng mắt hãy nghĩ xem lần cuối cùng mình hoặc người ở cùng đi toilet đã bỏ thứ gì vô trong. Mếu như bạn bỏ nhiều giấy vào trong bồn cầu cũng có thể gây tắc nghẽn đó cho nên hãy nhớ lại hoặc đi hỏi người đi sử dụng bồn cầu lần trước đó có làm gì khác thường không.
 
Có nhiều tình huống xảy ra, có thể là bạn hoặc người khác xả quá nhiều giấy vệ sinh một lúc, trường hợp này khá đơn giản, bạn có thể xử lý bằng nhiều cách khác nhau. Nếu nhà bạn có dụng cụ như pit tông hay rắn lò xo thông ống thì chuyện xử lý bồn cầu dội không trôi vô cùng đơn giản rồi. 
 
Chỉ cần thực hiện theo bàn sẽ thuần thục trong cách xử lý tắc nghẽn cống do giấy vệ sinh hoặc vật gì đó không quá cứng.
 
Còn nếu như chẳng may con bạn nghịc toilet và bỏ đồ chơi vào bên trong thì sao. Ca này khá là khó cho bạn vì chúng cứng và có thể kẹt lại bên trong. Nhưng không sao hết, bạn hãy cứ nghĩ như thế này, theo thiết kế thì đường ống có kích thước như nhau trong toilet, nếu nó đã đi vô trong được thì có nghĩa là kích thước của nó đủ để đi vào và cũng đủ để đi ra.
 
 
Có nghĩa là bạn có thể lấy chúng ra theo 2 cách là đẩy vào trong hoặc lôi ra ngoài. Trường hợp nào bạn nên lôi ra ngoài, khi chúng kẹt ở khu vực gần miệng lố thoát còn đẩy vào trong nếu chúng nằm sâu bên trong. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy một cây móc treo đồ bằng thép bẻ thẳng rồi luồn vào bên trong.
 
Sau khi xác định được rồi bạn nếu như ở gần bên ngoài hãy hút hết nước ở bên trong trước, đeo găng tay và dùng tay lấy chúng ra. Còn đã ở sâu bên trong bạn sử dụng cây móc treo đồ sử dụng vừa nãy buộc một đầu với vài miếng vải rồi đẩy vật cứng vào bên trong như hình bên dưới.
 

bồn cầu dội nước không xuống

 

Còn một trường hợp nữa là do bạn sử dụng lâu ngày cặn bã hữu cơ lâu ngày tích tụ lại và làm tắc đường ống của bồn cầu khiến bạn dội nước không trôi. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng các chế phẩm vi sinh như EcoClean Septic đưa những vi sinh vật ăn cặn bá hữu cơ từ đó giúp thông cống.
 

bồn cầu dội không trôi

 

Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách sử dụng EcoClean Septic như thế nào hãy truy cập tại đây.
 
Ngoài ra, một sản phẩm chuyên về xử lý tắc nghẽn bồn cầu. EcoSock được cấu thành từ những hợp chất hóa học mạnh mẽ, có khả năng đánh tan mọi vật chất gây tắc nghẽn bên trong bồn cầu của bạn. Đây là một sản phẩm dạng bột, bột thông bồn cầu này dễ dàng bảo quản và bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.
Khi bồn cầu dội nước không trôi thì nhiều khả năng những cặn bã hữu cơ tồn tại lâu năm đã hình thành từng mảng lớn. Điều này khiến cho bồn cầu dễ dàng bị nghẹt dù chỉ là do một chút giấy vệ sinh. Với EcoSock bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng, khi kết hợp với EcoClean Septic thì hiệu quả còn tăng lên gấp nhiều lần.
 
Trên là một vài cách xử lý khi bồn cầu dội nước không xuống, nên nhớ là bình tĩnh không được làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách thông bồn cầu tại nhà mà không phải nhờ tới dịch vụ thông cống đắt đỏ mà còn làm hư hại bồn cầu nhà bạn nữa. Chúc các bạn thành công!
 

MOITRUONGDEAL