Bồn cầu bị tắc nặng phải làm sao?

star 1star 2star 3star 4star 5
1,967 lượt đọc bài
Bồn cầu bị tắc nặng phải làm sao?

Khi bồn cầu thoát nước chậm có rất nhiều cách xử lý. Nhưng, khi bồn cầu bị tắc nặng phải làm sao? Hãy cùng Moitruongdeal tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết này nhé!

Bồn cầu bị tắc là một trong những sự cố gây nhiều phiền toái nhất trong mỗi hộ gia đình. Có nhiều mức độ nghẹt bồn cầu khác nhau, trong những trường hợp nghẹt nhẹ (nước và chất thải vẫn rút được nhưng với tốc độ chậm) thì bạn có thể dùng một số mẹo vặt như: baking soda, nước đun sôi, men vi sinh,… hay dùng pít-tông để tạo áp lực đẩy chất thải xuống. Vậy, trong những trường hợp bồn cầu bị tắc nặng phải làm sao?
 
Hiểu một cách nôm na, bồn cầu bị tắc nặng nghĩa là chất thải không còn khả năng rút xuống, càng xả nước thì nước lại càng trào ngược lại bề mặt. Và mặc dù bạn đã thử dùng rất nhiều cách, thậm chí dùng pít-tông thông bồn cầu đến bở cả hơi tai mà “cục nợ” trong bồn cầu vẫn cứ trơ trơ ra đấy. Đừng lo lắng!

2 cách xử lý bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả tại nhà

Tôi cũng giống như bạn! Sẽ không muốn bước vào nhà vệ sinh với chiếc bồn cầu đang bị nghẹt, và sẽ thật sự kinh khủng hơn nếu trong đó vẫn còn chứa chất thải của một ai đó. Thật may mắn, cách thông bồn cầu dưới đây sẽ giúp bồn cầu hết tắc ngay tức thời.

# Cách thông bồn cầu bị tắc nặng ngay lập tức

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng mọi thành viên trong gia đình đều biết rằng bồn cầu của gia đình đang gặp sự cố và không nên sử dụng trước khi bồn cầu thông thoáng trở lại. Bạn có thể dán một mảnh giấy nhỏ với nội dung “bồn cầu bị tắc, vui lòng không sử dụng…”, hoặc thông báo trực tiếp đến họ.
 
Muốn bồn cầu hết tắc nhanh chóng bạn cần sử dụng loại vật chất đủ sức đánh bay tắc nghẽn ngay tức thời. Với bột thông tắc EcoSock bạn sẽ thông bồn cầu dễ dàng, đây là sản phẩm chuyên dụng có khả năng thông tắc mọi vị trí bị tắc nghẽn trong bồn cầu và đường ống dẫn. Bạn có thể mua sản phẩm này tại Moitruongdeal.vn, Lazada.vn, Shopee.vn, Tiki.vn,… hoặc qua Hotline: 0908 901 955.
 
bột thông tắc ecosock
 
Cách sử dụng bột thông cống rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ một nửa hộp EcoSock vào bồn cầu đang bị tắc và đậy nắp bồn lại, đợi 3-5 phút để các hợp chất hóa học phân hủy các chất thải bị mắc kẹt trong đường ống gây tắc nghẽn. Sau đó xả nước và kiểm tra. Phần lớn gia đình chỉ cần dùng nửa hộp EcoSock là bồn cầu đã có thể thông thoáng trở lại, bởi các chất gây nghẹt bồn cầu chủ yếu là chất thải hữu cơ và ưu điểm lớn nhất của EcoSock chính là khả năng phân hủy mạnh mẽ chất hữu cơ, phần còn thừa lại bạn có thể bảo quản bằng cách đậy kín nắp và cất ở nơi kín đáo, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu tương lai bồn cầu bị tắc nặng trở lại thì bạn đã có sẵn sản phẩm để xử lý mà không cần phải tốn tiền mua.

# Làm thế nào để ngăn bồn cầu bị tắc nặng?

- Bạn không nên sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều trong mỗi lần “trút cạn bầu tâm sự” bởi một số loại có giấy có kết cấu bền khó tan trong nước và sẽ mắc kẹt lại trong đường ống. Tốt nhất, bạn nên dùng vòi xịt sau khi đi vệ sinh sẽ giúp giảm một lượng chất thải đáng kể là giấy vệ sinh vào bồn cầu và góp phần bảo vệ môi trường. Song, nếu bạn không thể thay đổi thói quen này thì chỉ nên sử dụng một lượng giấy vừa đủ thôi nhé!
 
giấy vệ sinh
 
- Không bỏ khăn lạnh, khăn ướt vào bồn cầu vì chúng là những chất liệu không thể tự phân hủy trong nước, ngược lại chúng sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn khi bị kẹt trong đường ống.
 
- Không nên đổ xà phòng và các chất tẩy rửa xuống bồn cầu bởi các hóa chất có thể tiêu diệt các vi khuẩn dưới hầm chứa, khiến chất thải chậm phân hủy và kéo theo hệ lụy là tắc bồn cầu, phát sinh mùi hôi khó chịu.
 
- Nên định kỳ đổ men xử lý bể phốt 3-6 tháng/lần để bổ sung vi khuẩn, tăng cường hệ vi sinh vật giúp thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải trong hầm chứa, ngăn ngừa tình trạng hầm bị đầy và chất thải đóng bám dọc theo đường ống dẫn.
 
Với những chia sẻ nhỏ trên đây, tin chắc bạn đã biết nên làm gì khi bồn cầu bị tắc nặng, đúng không nào! Đừng quên theo dõi Moitruongdeal.vn mỗi ngày để cập nhật những mẹo hay khác nhé. Chúc thành công!