Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao để chữa nghẹt bồn cầu?

star 1star 2star 3
3,296 lượt đọc bài
Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao để chữa nghẹt bồn cầu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt, và một trong những nguyên nhân chính mà bạn thường gặp phải khi bồn cầu bị nghẹt đó là do phân và một số chất thải hữu cơ gây ra.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt, và một trong những nguyên nhân chính mà bạn thường gặp phải khi bồn cầu bị nghẹt đó là do phân và một số chất thải hữu cơ gây ra.

 

Bồn cầu bị nghẹt sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: Làm gián đoạn cuộc sống sinh hoạt của bạn và những thành viên trong gia đình, bồn cầu bị nghẹt do phân và các chất thải hữu cơ chắc chắn sẽ khiến cho nhà vệ sinh của bạn bốc mùi xú uế, không những làm cho nhà vệ sinh có mùi mà mùi hôi từ bồn cầu sẽ lan ra những không gian lân cận khiến không khí trong nhà bị ô nhiễm. Vậy bồn cầu bị nghẹt phải làm sao?

 

Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL xin được chia sẻ đến bạn cách chữa nghẹt bồn cầu vô cùng đơn giản bạn có thể tự tay chữa nghẹt bồn cầu mà chẳng cần đến thợ thông tắc hay chẳng phải cần đến giải pháp gọi điện nhờ dịch vụ hút hầm cầu.

 

Bon-cau-bi-nghet-phai-lam-sao

 

Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao để chữa nghẹt bồn cầu? Photo by internet

 

Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao để khắc phục?

 

Rất đơn giản bạn chỉ cần áp dụng giải pháp bên dưới đây:

 

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

- 1 hộp chợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock.

- 1 hoặc vài gói chế phẩm vi sinh EcoClean Septic

 

Bước 1: Chữa nghẹt bồn cầu, giúp bồn cầu được khơi thông tức thì bằng cách sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock.

Khi bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu tắc nghẽn hoàn toàn, bạn chỉ cần bổ sung một lượng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock trực tiếp vào bồn cầu. Khi đó EcoSock sẽ tiếp súc với nước trong bồn cầu và tạo ra một phản ứng sủi bọt, phản ứng này sẽ giúp phân hủy nhanh phân và một số chất thải hữu cơ khác trong thời gian nhanh chóng. Giúp khơi thông bồn cầu ngay tức thì.

 

Chua-nghet-bon-cau-bang-EcoSock

 

Bồn cầu bị nghẹt, Chữa nghẹt bồn cầu bằng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Bước 2: Chữa nghẹt bồn cầu, giúp xử lý phân và một số chất thải hữu cơ khác dưới hầm tự hoại không cần nhờ dịch vụ hút hầm cầu bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic.

Sau khi sử dụng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock chắc chắn lúc này bồn cầu của bạn đã được khơi thông. Nhưng như phần trên đã nói bồn cầu bị nghẹt do phân nguyên nhân là do hầm tự hoại bên dưới đã quá tải vì lượng chất thải bên dưới quá nhiều nhưng đã lâu bạn chưa xử lý nên dẫn đến tình trạng hầm tự hoại bị đầy và bồn cầu bị nghẹt. Để xử lý hầm cầu bị đầy cũng như chữa nghẹt bồn cầu thì bạn nên bổ sung vào hầm tự hoại một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic bằng cách:

 

Sau khi sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng ở bước 1, bạn đợi đến khi trời tối hoặc cách một ngày sau khi sử dụng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock, bạn hãy bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vào bồn cầu hoặc hầm tự hoại rồi xả nước. các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu và phân hủy chất thải thành nước và CO2. Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài mà không cần phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu.

 

Bon-cau-bi-nghet-su-dung-EcoClean-Septic

 

Bồn cầu bị nghẹt sử dụng EcoClean Septic chữa nghẹt bồn cầu. Photo by Moitruongdeal

 

EcoClean Septic là chế phẩm vi sinh được các giáo sư bên Mỹ nghiên cứu và phân lập ra những dòng vi sinh hữu ích, an toàn từ tự nhiên, với hoạt tính cao được chọn lọc kỹ lưỡng và nhiều hệ enzyme đặc biệt không những có thể phẩn hủy các chất thải bên dưới hầm cầu mà còn hỗ trợ khử mùi hôi nhà vệ sinh, giảm mùi phát ra từ hầm cầu rất tốt.

 

Rất nhiều người đã áp dụng cách chữa nghẹt bồn cầu bằng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock cùng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic và đã thành công. Bạn hãy lưu lại và áp dụng khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nhé! Để được hỗ trợ sử dụng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic, bạn liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177 sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn về sản phẩm và liều lượng sử dụng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Những cách thông bồn cầu tại nhà bạn nên biết