5 loại cây khử mùi, hút ẩm và diệt nấm mốc nên trồng trong nhà

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
3,862 lượt đọc bài
5 loại cây khử mùi, hút ẩm và diệt nấm mốc nên trồng trong nhà

5 loại cây khử mùi, hút ẩm và diệt nấm mốc nên trồng trong nhà giúp bạn bạn hút độ ẩm, điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc.

Ngoài những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng được chia sẻ như sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ ẩm mốc, hay dùng các thiết bị hút ẩm để ngăn ngừa ẩm mốc và mùi hôi thì bạn hoàn toàn có thể đặt 5 loại cây cảnh này trong nhà vừa đẹp, vừa dễ trồng và lại vừa giúp bạn hút độ ẩm, điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Vậy 5 loại cây khử mùi, hút ẩm và diệt nấm mốc nên trồng trong nhà là loại nào? Bạn hãy cùng MOITRUONGDEAL theo dõi thông tin bên dưới đây:

 

1. Cây Hương đào

Cây Hương đào có tên khoa học là Myrtus communis, cây thuộc họ đào kim nương và sim có nguồn gốc ở Địa Trung Hải. Loại cây này thường mọc ở bờ rào các miền quê, tại các thành phố người ta hay trồng ở công viên, sân vườn. Nhiều người tin rằng loài cây này rất linh thiêng và nó có thể giúp người già có lại tuổi trẻ, khiến lữ khách có thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái. Và nó còn là biểu tượng của hòa bình.

 

Điều đặc biệt của cây Hương đào là làm mát nhà cửa và còn giúp diệt khuẩn trong không khí bằng cách tiết ra chất kháng khuẩn từ lá và hoa, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí. Vì thế Cây hương đào là một trong những loại cây bạn nên trồng trong nhà để khử mùi hôi nhà vệ sinh, hút ẩm và diệt nấm mốc.

 

Cay-huong-dao

 

Cây hương đào, là loại cây khử mùi trong nhà. Photo by internet

 

2. Cây Nguyệt quế

Có tên khoa học là Laurus nobilis, thuộc họ Lauraceae. Ở Việt Nam được sử dụng để làm cây cảnh bonsai với vẻ đẹo mộc mạc cùng mùi hương hoa quyến rũ luôn ngát hương mang tính biểu tượng của chiến thắng, vinh quang và tài lộc. Không những vậy, loài cây này giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà. Vì thế nó có thể giúp bạn khử mùi ẩm mốc trong phòng rất tốt.

 

cay-nguyet-que

 

Cây Nguyệt quế có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Photo by internet

 

3. Cây Chanh tây

Cây còn được gọi là cây Canh vàng, có tên khoa học là Citrus limon. Đây là loài cây thường xanh bản địa của châu Á, và là loại quả màu vàng có hình bầu dục. Nước ép, múi và vỏ, đặc biệt là mùi thơm của nó được dùng làm thực phẩm. Nước chanh chiếm khoảng 5% đến 6% axít citric, làm cho chanh có vị chua. Vị chua đặc trưng của chanh làm nó là một thành phần quan trọng trong thực phẩm.

 

Loại cây này được nhiều người ưa trồng trong nhà vì cứ đến mùa, cây thường nở hoa thơm mát, dễ chịu, đồng thời cũng giúp hấp thụ độ ẩm không khí rất hiệu quả. Lá của cây Chanh tây cũng giúp khử trùng không gian xung quanh.

 

Cay-chanh-tay

 

Cây Chanh tây giúp khử mùi, hút ẩm và diệt nấm mốc nên trồng trong nhà. Photo by internet

 

4. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh giống như cây cọ dầu nhưng kích thước nhỏ hơn, loài cây này phát triển rất nhanh tại những vùng có không khí ẩm ướt vì lá cọ thường hấp thụ độ ẩm rất tốt. Cây cọ cũng giúp làm sạch không khí trong nhà một cách hiệu quả. Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, không ưa sáng và cần được tưới nước đều đặn.

 

Cay-co-canh

 

Cây cọ cảnh. Photo by internet

 

5. Cây Lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hoà bình, có độ cao khoảng 0,5m, mọc thành từng bụi. Bạn có bao giờ thắc mắc tại vì sao nhiều người thường sử dụng loại cây này làm cây cảnh chưng trong nhà không? Đó là vì nó có khả năng lọc các loại chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene,... nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử và còn giúp hút độ ẩm, điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

 

Cay-lan-y

 

Cây Lan ý. Photo by internet

 

Những loại cây cảnh này không những vừa đẹp vừa dễ trồng mà còn giúp hút độ ẩm, điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Còn ngại ngần gì mà không mang ngay 5 loại cây khử mùi này vào trong nhà mùa này?

# Xem nhiều