3 bước xử lý tắc đường ống thoát nước tại nhà nhanh nhất

star 1star 2star 3
16,755 lượt đọc bài
3 bước xử lý tắc đường ống thoát nước tại nhà nhanh nhất

Bạn sẽ thật bất ngờ với cách thông ống thoát nước tại nhà sau đây, các bước thực hiện rất đơn giản nhưng xử lý ống thoát nước bị tắc nhanh chóng và triệt để.

Để lưu thông nước thải ở khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, thoát nước mưa trên trần nhà… ra hệ thống thoát nước công cộng thì trong ngôi nhà của bạn các đường ống thoát nước đảm nhận nhiệm vụ này.
 
Nhưng mọi vật đều có “sức chịu đựng của nó”, sau bao nhiêu năm hoạt động bình thường rồi một ngày nọ đường ống thoát nước của bạn bị “bạo bệnh” bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu như nước trong bồn rửa bát hay nước ống cống nhà vệ sinh, nhà tắm rút chậm, nước có dấu hiệu dâng ngược trở lại bề mặt. Những nguyên nhân trên là do lâu ngày sử dụng các đường ống này có thể bị các chất thải như dầu mỡ, chất hữu cơ và vô cơ bám dính  vào trong đường ống thoát nước khiến ống thoát nước bị tắc nghẽn.

Dầu mỡ cùng các chất hữu cơ và vô làm cho đường ống thoát nước bị tắc, gây ra những hậu quả nghiêm trọng dưới đây

Hậu quả đầu dễ nhìn thấy nhất khi ống thoát nước bị tắc đó là nước thải sinh hoạt của bạn không thể thoát được ra ngoài gây ra nhiều hệ lụy như nước bẩn trong đường ống trào ngược trở lên bề mặt nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát hay mương thoát nước trên trần nhà mang theo nhiều vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào ngôi nhà, mùi hôi thối của nước bẩn bị nghẹt trong đường ống cống thoát nước làm cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong ngôi nhà bị xáo trộn.
 
Nếu không tìm cách thông cống thoát nước để đường ống bị nghẹt lâu này sẽ dẫn đến tình trạng hỏng đường ống, đối với các đường ống được làm bằng kim loại sẽ dễ bị dầu mỡ ăn mòn làm cho rỉ sắt, mục đường ống lúc này bạn chỉ còn cách là thay thế đường ống mới, tốn nhiều chi phí và làm mất tính mỹ quan của ngôi nhà  vì phải đục tường, đào nền nhà…

xu_ly_tac_nghen_dau_mo_trong_cong_thoat_nuoc

Một đường ống thoát nước bị dầu mỡ bám đóng

Vậy bạn cần phải làm gì khi phát hiện đường ống thoát nước nhà mình bị tắc? Bằng cách thực hiện 3 bước xử lý tắc đường ống thoát nước tại nhà nhanh nhất bên dưới đây
 
3 bước dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tắc bồn rửa bát, thông tắc cho đường ống cống nhà vệ sinh, nhà tắm, ống thoát nước trên trần nhà và khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Bước 1 xác định nguyên nhân và vị trí cần xử lý

Như phần trên đã nói đường ống thoát nước bị tắc có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như dầu mỡ, các chất hữu cơ, vô cơ, dị vật cứng khó phân hủy rơi vào đường ống như tóc, rác… Vì vậy bạn cần phải xác định được đường ống thoát nước bị tắc là do nguyên nhân nào gây ra, khu vực nào đang bị tắc? nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa bát hay ống thoát nước trên trần nhà?

Bước 2 xử lý các chất vô cơ, các dị vật gây tắc nghẽn trong đường ống

Theo kinh nghiệm và khảo sát của MOITRUONGDEAL thì các chất vô cơ và các dị vật như tóc, rác nilon, lá cây là những “đối tượng” thường gây ra hiện trạng tắc nghẽn đường ống ở khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm và ống thoát nước mưa trên trần nhà. Bạn có thể sử dụng hợp chất thông đường ống EcoSockTM chuyên dụng cho những khu vực này vì EcoSockTM là một hợp chất được phân lập chuyên biệt cho quá trình phân hủy các chất vô cơ như tóc, lá cây hay rác thải nilon… trong đường ống thoát nước, bạn có thể nhận thấy hiệu quả nhanh chóng tức thời sau khi sử dụng.
 

hop_chat_thong_tac_cong_eco_sock

Hợp chất thông tắc và làm sạch cống ECOSOCKR

 

Bước 3 xử lý tắc ống thoát nước do dầu mỡ bám đóng

Đối với khu vực bồn rửa bát thì “nhóm đối tượng” thường gây ra tình trạng nghẹt đường ống thoát nước đó là dầu mỡ và các chất hữu cơ. Nguyên nhân là do trong quá trình chế biến thức ăn hay lúc dọn dẹp khu vực bếp ăn các dầu mỡ trong thức ăn và thức ăn thừa được bạn xả thải trực tiếp xuống bồn rửa bát lâu ngày những chất này bám dính lại với nhau gây ra tình trạng tắc nghẽn ở khu vực bồn rửa.
 
Để xử lý tắc bồn rửa bát bị nghẹt bạn cần dùng đến dòng vi sinh xử lý dầu mỡ của MOITRUONGDEALEcoCleanTM L 100F (dạng lỏng, chai nhựa 1 lít), EcoCleanTM Clog Away (dạng bột hòa tan, hộp nhựa 454g) và EcoBlockTM (dạng rắn hòa tan). Ưu điểm chung của dòng vi sinh này là hiệu quả xử lý dầu mỡ cao, giảm mùi hôi trong quá trình tắc nghẽn, giảm BOD/COD, giúp bảo trì đường ống trong thời gian dài, dễ dàng sử dụng, đặc biệt là an toàn với người và thân thiện với môi trường.
 
 
Áp dụng những cách xử lý ống thoát bị tắc tại nhà trên đây thì bạn không còn phải lo lắng về vấn để đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn nữa. Trong trường hợp bạn cần hiểu rỏ hơn về sản phẩm của chúng tôi cũng như cách sử dụng bạn vui lòng qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn. Chúc bạn thành công!

# Xem nhiều