Xử lý nước thải khách sạn

500 lượt đọc bài

Đối với những khách sạn tầm trung và nhỏ với hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ. Thì thường xuyên gặp phải một số vấn đề khác nhau.

Xử lý nước thải khách sạn
Đối với những khách sạn tầm trung và nhỏ với hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ. Thì thường xuyên gặp phải một số vấn đề khác nhau.

Thực trạng hiện tại

Ngành dịch vụ du lịch ở Việt Nam đang ngày càng phát triển. Vì thế kéo theo nhiều khách sạn mọc lên, nếu bạn là chủ của một khách sạn vừa và nhỏ thì sẽ hiểu được các vấn đề trong xử lý nước thải. Nhất là vào những mùa cao điểm và mùa mưa. Nếu như xả thải trực tiếp ra ngoài môi trường thì hậu quả để lại là rất nghiêm trọng và còn bị phạt rất nặng.
 
xử lý nước thải khách sạn
 
Để đầu tư được hệ thống xử lý nước thải khách sạn đúng quy chuẩn và chuyên nghiệp thì rất tốn chi phí. Điều này còn khó hơn khi khách sạn nằm ở khu vực trung tâm, đông đúc dân cư. Cho nên nhiều chủ khách sạn có xu hướng xây dựng hệ thống còn đơn sơ và kém hiệu quả.

Thành phần chủ yếu trong nước thải khách sạn

Nước thải của khách sạn có thành phần tương tự như nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình. Chủ yếu đều đến từ các hoạt động của con người bình thường như giặt giũ, tắm rửa, vệ sinh,...
 
Thành phần chủ yếu trong nước thải khách sạn
 
Thành phần đa số là các chất hữu cơ, vô cơ và vi sinh vật:
 
- Chất vô cơ: chiếm 40 tới 50% tổng nước thải. Thành phần này chủ yếu là cát, đất sét, các axit và bazo vô cơ.
 
- Chất hữu cơ: Chiếm tỷ lệ từ 50 tới 50% tổng nước thải: bao gồm thực phẩm thừa, phân hữu cơ, chất béo, dầu mỡ,..
 
- Vi sinh vật: chiếm khoảng 1%, tuy ít nhưng ảnh hưởng lớn tới tính chất của nước thải.
 
Trong các thành phần trên thì chất vô cơ chúng ta gần như không thể tác động mà chỉ có thể hút lên và đem đi xử lý mà thôi. Để khu vực xử lý nước thải khách sạn hoạt động tốt thì tốt nhất là tác động đến thành phần hữu cơ bên trong.

Sản phẩm xử lý nước thải khách sạn hiệu quả

Vi sinh vật bên trong khu vực xử lý nước thải khách sạn tuy chiếm tỷ lệ ít nhưng tác động rất lớn. Chúng có khả năng phân hủy các chất hữu cơ để phân giải thành những dạng nhẹ và nhỏ hơn. Từ đó nước thải sẽ được xử lý và đạt đủ tiêu chuẩn để thải ra môi trường.
 
Chính vì vật xử lý nước thải trong khách sạn tốt nhất nên sử dụng các chế phẩm vi sinh. Một trong các sản phẩm như vật là bột thông tắc bể phốt EcoClean Septic. Chuyên xử lý hầm tự hoại cho các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn.
 
Bên trong sản phẩm chứa nhiều các vi sinh vật chất lượng cao, với khả năng phân hủy chất thải hữu cơ cực kì mạnh mẽ. Sẽ giúp bạn tăng quãng thời gian phải nhờ tới các công ty môi trường hút hầm chứa chất thải. Điều này sẽ giúp khách sạn của bạn cắt giảm được một khoản chi phí lớn trong thời gian dài.
 
Để biết thêm thông tin về sản phẩm vi sinh EcoClean Septic chuyên xử lý nước thải khách sạn này. Bạn có thể gọi trực tiếp tới số HOTLINE: 0909.025.177 hoặc gửi email tới địa chỉ: [email protected] để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

# Bài mới

vi sinh ecoclean
500
lượt xem
thuốc xịt trùng resparkle
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955