Hướng dẫn cách làm sạch nền gạch đỏ nhanh chóng

7,534 lượt đọc bài

Nhưng nếu gạch đỏ đã quá lâu chưa được chà rửa và nhiều vết bẩn cứng đầu xuất hiện làm cho sân nhà bạn trở nên xấu xí và không còn đẹp nữa. Vậy có cách làm sạch nền gạch đỏ nào hiệu quả và nhanh chóng hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Hướng dẫn cách làm sạch nền gạch đỏ nhanh chóng

Nền gạch đỏ thường được sử dụng để lát sân hoặc vườn cây cảnh vì nó khá dễ làm sạch cũng như đẹp mắt. Nhưng nếu gạch đỏ đã quá lâu chưa được chà rửa và nhiều vết bẩn cứng đầu xuất hiện làm cho sân nhà bạn trở nên xấu xí và không còn đẹp nữa.

 

cách làm sạch nền gạch đỏ

 

Vậy có cách làm sạch nền gạch đỏ nào hiệu quả và nhanh chóng hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

Tùy vào từng trường hợp mà bạn có các cách vệ sinh gạch đỏ khác nhau để tăng thêm tính hiệu quả.

 

Làm sạch vết xi măng trên gạch đỏ lát sân

 

Làm sạch vết xi măng trên gạch đỏ lát sân

 

Sau khi thi công công trình xong thì hiện tượng xi măng dính trên nền gạch đỏ là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu không chà sạch sẽ thì sẽ khiến cho bề mặt gạch cũng như tổng thể sân nhà trông không còn sạch đẹp nữa. Có khá nhiều các để xử lý vấn đề này nhưng hiệu quả nhất vẫn là dùng baking soda và giấm.

 

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là chà đi phần xi măng trên mề mặt của nền gạch đỏ. Có thể dùng dao nhỏ dạng lưỡi dao rọc giấy để cạo. Sau khi bạn dùng dao cạo bay đi những vết xi măng cứng, lúc này những vết xi măng ám lên khu vực bề mặt của nền gạch vẫn còn nguyên ở đó. Bây giờ cần tới hỗn hợp baking soda và giấm. Bạn pha 2 nguyên liệu này với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng khăn thấm bôi lên khu vực bị ố xi măng.

 

Giữ nguyên trong vòng 15 phút rồi dùng bàn chải chà sạch, cuối cùng là dùng nước dội là hoàn thành. Ngoài ra có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để thay thế. Khi sử dụng các sản phẩm này cần quan tâm tới việc bảo vệ da tay cũng như trang bị khẩu trang khi thực hiện làm sạch nền gạch đỏ.

 

Cách làm sạch nền gạch đỏ do sơn gây ra

 

Cách làm sạch nền gạch đỏ do sơn gây ra

 

Trong quá trình thi công hoặc sửa chữa nhà thì ngoài xi măng, sơn cũng là vật liệu có thể dễ dàng bị dính vào nền gạch đỏ nhà bạn. Đối với vết bẩn trên nền gạch đỏ do sơn thì sử dụng xăng là một phương pháp hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

 

Bạn chuẩn bị một ít xăng đổ vào một vật chứa nào đó, dùng một chiếc khăn thấm xăng và lau lên khu vực sơn dính trên nền gạch. Đợi khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải chà sạch lại. Cuối cùng lấy khăn giấy thấm hết đi phần sơn đã bị đánh tan ra. Chú ý đừng dùng nước và dội đi nhé vì như vật khiến cho nước sơn lan rộng khắp mặt sân của bạn từ đó khiến cho nguyên một mảng sân bị dính sơn đó. Chắc chắn là bạn không muốn điều này xảy ra phải không nào. Đó là cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà  đơn giản.

 

Vệ sinh những mảng rong rêu

 

Có một đặc điểm của nền gạch đỏ đó chính là rong rêu có thể phát triển và hình thành trên bề mặt của nó. Vì gạch đỏ được làm từ đất sét nung nóng nên khi thấm nước vào vẫn tạo được điều kiện thuận lợi cho rong rêu. Hậu quả của việc rong rêu bám lên bề mặt gạch vừa làm mất thẩm mỹ vừa gây nguy hiểm cho người đi vì nó làm trơn trượt.

 

Việc đầu tiên là dội nước lên bề mặt của nền gạch, sau đó dùng chổi rễ hoặc bàn chải chà hết đi rong rêu là ok. Cuối cùng là dùng một chiếc dẻ không sử dụng nữa, lấy dẻ khô nhé. Sau đó dùng nước lau sàn lau sạch lại cho thơm mát là hoàn thành. Đây là một vấn đề khá phổ biến nhưng lại rất dễ giải quyết với những ai có nền gạch bị rong rêu phát triển ở bề mặt.

 

Và đó là những cách làm sạch nền gạch đỏ cho bạn. Hy vọng với cách này bạn sẽ có lại một bề mặt sân sạch đẹp như mới.

 

[ Đọc thêm: Cách tẩy sàn nhà vệ sinh ]

Từ khóa tìm kiếm: mẹo tẩy rửa,cách lau sàn nhà sạch
7,534
lượt xem
vi sinh ăn mỡ ecoclean clog away
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955