Cách thông bồn cầu tại nhà

148,399 lượt đọc bài

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà nào mới hiệu quả? Hãy cùng xem trong bài viết này để ứng dụng vào trường hợp của bạn một cách nhanh nhất.

Cách thông bồn cầu tại nhà
Khi bạn không biết tắc bồn cầu phải làm sao để tự xử lý hiệu quả ngay tại nhà, hãy gọi đến tổng đài 0908 901 955 để các chuyên viên của Moitruongdeal tư vấn hoàn toàn toàn miễn phí và xử lý nhanh nhất.

Cách thông bồn cầu nào mới hiệu quả? Hãy cùng xem trong bài viết này để được hướng dẫn cách xử lý và ứng dụng vào trường hợp của bạn một cách tối ưu nhất và không cần tới chuyên gia nào cả.

 
Nếu bạn đang gặp phải khó khăn liên quan tới cống thoát nước tại nhà mình và không biết thông tắc bồn cầu bằng cách nào thì đừng ngần ngại để lại thông tin cho MOITRUONGDEAL, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
 
Video:

 

Kiểm tra mức độ tắc của bồn cầu

Có 2 loại tắc bồn cầu đó là tắc hẳn và thoát nước chậm. Trường hợp đầu tiên: khi bồn cầu nhà bạn bị tắc hoàn toàn, mực nước đổ xuống sẽ không thoát xuống một chút nào, càng đổ nhiều thì nước bên trong càng đầy lên, thậm chí có thể tràn ra. Và trường hợp tiếp theo là bồn cầu bị tắc một phần, có nghĩa là nước vẫn có thể luồn lách bằng cách nào đó chảy xuống bên dưới đường ống. Nhưng những vật khác như phân, giấy vệ sinh không tài nào thoát xuống được. Biểu hiện là khi bạn dội nước xuống thật mạnh chúng đầy lên trong toilet nhưng dần dần nó chảy xuống chậm và ngưng tại một mức nào đó.
 
Dù bạn rơi vào trường hợp nào thì nhiều người cũng sẽ dễ rơi vào trạng thái hoảng hốt, liên tục xả nước với hy vọng chúng sẽ thoát xuống. Song, đó là điều bạn cần nên tránh. Khi bạn nhận thấy dấu hiệu bị tắc bồn cầu, hãy bình tĩnh đừng vội vàng dội nước mạnh vào toilet. Hãy test tình trạng trước bằng cách đổ nhẹ nước vào trong bồn cầu hoặc dùng tay nhấc nắp xả nước trong bình chứa nước như hình dưới.

cách thông bồn cầu tại nhà

 
Nhấc nhẹ để nước chảy từ từ xuống và xem xét tình hình. Đừng quá nóng vội mà đổ nhiều nước vào bên trong với hy vọng sức ép sẽ đẩy vật cản xuống, nếu trường hợp 1 xảy ra nó sẽ khiến nước tràn ra ngoài sàn thậm chí dính vào người bạn.
 
Ngoài ra bạn nên nhớ hoặc hỏi người dùng trước đó đã bỏ gì vào trong bồn cầu để định hình thứ gì đang ở phía bên trong. Nếu như nó cứng và to hơn đường ống, bạn sẽ không thể tài nào đẩy chúng xuống được. Nếu cố gắng nén chúng xuống thì có thể làm vỡ toilet đấy.

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Điều lưu ý trước tiên hãy đeo găng tay, bịt khẩu trang, mặc quần áo không còn dùng tới nữa, lót sàn nhà vệ sinh bằng giấy báo. Hoàn tất các bước trên rồi mới bắt đầu thực hiện nhé. Khi đã sẵn sàng hãy cùng bắt tay vào thông bồn cầu nhà mình thôi.

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

Với 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng pit tông mang lại hiệu quả cao, bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này là có thể khắc phục được. Bạn nên chọn loại pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình dưới bởi nó được thiết kế riêng cho việc thông bồn cầu bị nghẹt, nó vừa vặn với toilet và tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn. Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé bởi hai loại này có thiết kế khác nhau.

 
Hãy đảm bảo bạn hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn loại pit tông đúng. Điều đầu tiên trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm phần đế cao su vào nước ấm trước, điều này làm nó mềm hơn và dễ dàng thực hiện động tác.

cach thong bon cau

 
Bây giờ là cách dùng đồ thông bồn cầu này:
 
  • Bước 1: Xả nước xuống.
  • Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.
  • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.
  • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
  • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

 

Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả. Đừng vội đánh giá chỉ với 1 lần thử, hãy kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục.

Cách 2: Dùng dây thông bồn cầu lò xo

Khi nào bạn nên dùng cách thông bồn cầu này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc. Sử dụng dụng cụ thông này cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.

thông toilet tại nhà

 
Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo. Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.
 
Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng như trên thì làm cách nào? Hãy cùng xem tiếp nhé sẽ có giải pháp cho bạn ngay.

Cách 3: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Cũng tùy lúc mà bạn sử dụng cách này để thông bồn cầu bị nghẹt, bởi nếu bồn cầu bị nghẹt do những vật cứng thì không thể. Nhưng với những trường hợp như là cố đẩy nhiều giấy xuống cùng một lúc thì cách này hoàn toàn có thể xử lý hiệu quả.
 

 

thong toilet bang baking soda va giam

 
Chuẩn bị cho cách thông bồn này: 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại. Cách làm như sau:
 
  • - Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.
  • - Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn.

 

thông tắc bồn tại nhà

 

  • - Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.
  • - Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.
 
Lưu ý phương pháp này chỉ hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ em bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên. Nếu bạn dùng cách này để thông ống bồn cầu do chất thải hình thành mảng bám thì cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn trên. Đảm bảo rằng ống nhà bạn chịu được nhiệt nhé.

Cách 4: Thông bồn cầu bằng băng dính

Đây là một cách thông tắc bồn cầu tại nhà được lan truyền một cách nhanh chóng trên internet trong thời gian qua. Vì cách xử lý kì lạ nhưng vô cùng thông mình này, có nhiều clip quay lại sự hiệu quả của việc sử dụng băng dính này.
 
Cách thực hiện như sau:
 
Bước 1: Bạn dùng băng dính khổ lớn, dán thật kín khu vực miệng bồn cầu. Nhớ là không một khe hở nào được xuất hiện vì nó sẽ làm mất tác dụng của phương pháp này.
 
Bước 2: Xả nước từ bể chứa nước bồn cầu vào bên trong. Lúc này vì không có khu vực nào để thoát hơi, nước tràn vào bồn cầu làm cho diện tích bên trong được lấp đầy, không khí bên trong không có chỗ chứa sẽ đẩy phần băng dính nhô lên. Nhưng yên tâm là nó không đủ để làm vỡ phần băng dính ở miệng bồn cầu đâu.
 
Bước 3: Dùng tay đẩy phần nhô lên của băng dính, lúc này áp lực mà chúng ta gây lên sẽ khiếp cho những vật làm tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu.
 
Bước 4: Lặp lại bước 2 và bước 3 cho tới khi bồn cầu được thông hoàn toàn.
 
Xem clip**
 

Cách 5: Sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu

Một cách đặc biệt khác để giải quyết vấn đề này giúp bạn đó là sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó là dùng tính chất trơn của nước rửa chén khiến cho vật cản bên trong dễ dàng bị đẩy xuống hơn.

 
Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị một chai nước rửa chén và khoảng 2 lít nước nóng. Hòa tan nước rửa chén với nước trước sau đó đổ vào bồn cầu, đợi khoảng 2 tới 3 tiếng cho tinh chất nhờn len lỏi khắp trong bồn cầu. Tiếp theo đổ nước nóng vào bên trong, áp lực của nước nóng sẽ khiến cho vật cản đã được làm trơn trôi xuống dưới đường ống.

Cách 6: Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

thông bồn cầu bằng đá lạnh

 
Các bạn khi đi vào toilet của những quán nhậu thường thấy những cục đá được đặt trong bồn cầu hoặc bồn tiểu đứng của nam. Công dụng của nó là khử mùi hôi bên trong nhà vệ sinh là chủ yếu.
 
Tuy nhiên nó cũng có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, với nguyên lý làm lạnh khu vực bên trong, khiến cho vật chất bị co lại từ đó được thông tắc chỉ với một lần xả nước. Bạn mua khoảng 1 ký đá viên rồi bỏ vào bồn cầu, đợi một lúc rồi xả nước là xong. Lưu ý với cách này chỉ sử dụng với các trường hợp tắc nhẹ thôi nhé.

Cách 7: Cách thông tắc bồn cầu bằng một con cá?

Dùng cá trê, cá lóc là một cách thông minh để xử lý bồn cầu bị nghẹt. Những loài cá này có tập tính đào hang do đó có thiết kế miệng vô cùng khỏe và có khẳ năng xuyên thủng bùn đất. Lợi dụng điểm này bạn có thể mua một con cá trê hoặc cá lóc thả đầu vào phía trong bồn cầu và đợi nó làm công việc của mình.

 
Nhớ là cột dây chỉ vào người nó để có gì có thể lôi nó ra ngoài được nếu chúng bị kẹt.

Cách 8: Dùng móc quần áo

cách thông bồn cầu bằng móc quần áo

Khi mà bạn không có bất kì một dụng cụ thông bồn cầu nào ở nhà thì phải làm sao? Hãy uống một cái móc quần áo bằng thép thành cây thông, buộc một đầu với những mảnh vải không dùng tới nữa thành một cục để đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu xuống bên dưới.
 
Hãy nhớ khi thực hiện cách thông tắc bồn cầu này nên đeo bao tay cao su, lót sàn nhà vệ sinh với giấy báo để đảm bảo vệ sinh nhé, tránh gây mùi hôi cho nhà vệ sinh sau khi thông xong.

Cách thông bồn cầu nhanh nhất tại nhà hiệu quả ngay tức thời

Nếu bạn đã áp dụng những cách thông bồn cầu tại nhà kể trên rồi nhưng không có hiệu quả. Trước khi cần tới sự trợ giúp của thợ thông bồn cầu hoặc dịch vụ chuyên nghiệp, hãy xem qua trước những sản phẩm tuyệt vời này.
 
Ecosock là bột thông bồn cầu chuyên dụng - giải pháp thay thế những cách thông bồn cầu nghẹt cơ học truyền thống dễ gây hư hại cho toilet và không vệ sinh. Đây được xem là cách thông bồn cầu nhanh nhất mà bạn có thể tự xử lý tại nhà bởi hiệu quả tức thì ngay khi sử dụng chính là điểm nhấn của sản phẩm này, với công thức độc quyền bao gồm các hợp chất hóa học có khả năng phân hủy mạnh mẽ tóc, cáu cặn và chất thải hữu cơ,... giúp đánh bay các loại chất làm tắc nghẽn trong bồn cầu. Đây là cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất cho những trường hợp khẩn cấp. Hơn nữa, với EcoSock bạn có thể xử lý ngay cả khi không thể tiếp cận được vị trí gây tắc bồn cầu trong ống và không thể vào sâu được bằng các dụng cụ thông thường. Không chỉ với bồn cầu, EcoSock còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực thoát nước khác trong nhà.

 

cach thong bon cau tai nha

Sau khi bồn cầu đã được khơi thông tức thời, nó vẫn có thể bị nghẹt trở lại nếu chất thải dưới bể phốt quá đầy. Để ngăn chặn điều đó xảy ra, EcoClean Septic là sản phẩm thứ hai giúp cho việc phòng chống đường ống thoát nước nhà vệ sinh gia đình bạn bị tắc trở lại. Đây là men xử lý bể phốt với thành phần chính là hệ vi sinh vật được phân lập chuyên biệt, hiệu lực cao. Sự sinh trưởng của hàng tỉ tế bào vi sinh vật sau khi được đưa vào đường ống sẽ giúp phân hủy triệt những chất thải hữu cơ thành năng lượng nuôi sống chúng, ngăn chặn các khả năng gây ra hiện tượng tắc nghẽn như: hầm cầu bị đầy, chất thải đóng bám trong đường ống,... và làm giảm tối đa mùi hôi bể phốt hình thành. Trong quá trình phát triển trong đường ống, số lượng vi sinh này không mất đi mà sẽ tồn tại và gia tăng trong đường ống, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề tắc bồn cầu sau này nữa. Đây là cách đơn giản lại hiệu quả để phòng ngừa bồn cầu bị tắc trở lại khi sử dụng trong thời gian dài.
 
Sự kết hợp của hai sản phẩm kể trên được xem là cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả và triệt để lâu dài nhất. Trong đó, bột EcoSock giữ vai trò đánh bay mọi chướng ngại gây tắc bồn cầu nhanh chóng tức thời, kết hợp với men EcoClean Septic bảo trì bồn cầu khỏi tắc nghẽn nhờ hàng tỉ tế bào vi khuẩn phân hủy liên tục các chất thải trong hầm cầu và đường ống dẫn. Những gì bạn nên làm khi cần tìm hiểu thêm về sản phẩm, cách sử dụng cũng như được tư vấn xử lý thông bồn cầu hiệu quả trong mọi trường chính là để lại thông tin bên trên hoặc liên hệ Hotline: 0908 901 955 để được các chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng.

thông toilet tại nhà đơn giản

Trong trường hợp bạn cảm thấy những biện pháp trên không phù hợp thì không còn cách nào khác phải nhờ sự trợ giúp của những công ty dịch vụ thông tắc, hút bể phốt. Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc nên chọn đơn vị nào đảm bảo chất lượng, có bảo hành dài hạn. Bạn không nên liên hệ các đơn vị không có báo giá rõ ràng vì rất dễ bị "chặt chém" sau khi thực hiện xong công việc.
 
Trên là những cách thông bồn cầu tại nhà mà Moitruongdeal.vn tổng hợp cho các bạn. Hãy áp dụng những cách phù hợp vào trong trường hợp của mình để xử lý hiệu quả nhất bạn nhé. Chúc thành công!
 
Thông tắc bồn cầu tức thì với EcoSock
 
ecosock
Với công thức mạnh mẽ, EcoSock giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng. Cách sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian tiền bạc so với nhờ dịch vụ thông tắc.
 
Bạn nên trang bị sẵn sản phẩm tiện lợi này để sử dụng khi cần thiết. EcoSock không chỉ thông tắc được bồn cầu mà còn có thể sử dụng ở tất cả các khu vực ống thoát nước khác trong nhà kể cả bồn rửa bát, rửa mặt.
 
 
Để mua hoặc hỗ trợ tư vấn bạn gọi qua số HOTLINE: 0906.960.177 hoặc để lại lời nhắn ở form bên dưới, tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn.

MOITRUONGDEAL

 

Từ khóa tìm kiếm: cách thông tắc bồn cầu tại nhà,vấn đề bồn cầu

# Xem nhiều

148,399
lượt xem
vi sinh ăn mỡ ecoclean clog away
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955