Cách làm sạch nền gạch bông nhanh chóng mà bạn nên biết

2,488 lượt đọc bài

Cách làm sạch nền gạch bông không hề khó nếu như bạn biết được những phương pháp mà moitruongdeal chỉ dẫn ngay dưới đây.

Cách làm sạch nền gạch bông nhanh chóng mà bạn nên biết

Một nền gạch bông sạch sẽ giúp cho ta có cảm giác mát mẻ khi bước lên. Đúng theo câu nói dân gian "nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm". Chỉ cần nền gạch bông bị ố bẩn thôi là khiến mất đi tính thẩm mỹ và gây khó chịu cho cả bạn nữa.

 

Cách làm sạch nền gạch bông

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng gạch bông bị bẩn và khó lau chùi. Mỗi nguyên nhân lại có những mẹo giải quyết khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm sạch nền gạch bông dưới đây nhé.

 

Tẩy vết ố, nấm mốc

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng này đó chính là do nước hoặc đồ ăn đọng lại trên bề mặt gạch bông lâu ngày không được lau chùi. Nếu thường xuyên có hơi ẩm hay nước sẽ khiến nấm mốc cũng hình thành trên gạch bông của nhà bạn.

 

Một số mẹo giúp giải quyết vấn đề này như:

 

- Cách 1: Lấy tro bếp rắc lên trên bề mặt gạch bông bị ố hoặc nấm mốc, cho thêm ít nước rồi chà nhẹ nhàng. Giữ nguyên 5 phút rồi tiếp tục chà mạnh hơn. Cuối cùng là dội bằng nước cho hết bẩn là ok.

 

- Cách 2: Những vết ố nhẹ thì ta có thể sử dụng cách này. Pha một chén hỗn hợp nước và muối rồi thấm lên khu vực gạch bông bị ẩm mốc. Đợi khoảng 15 phút rồi lấy cây lau nhà lau sạch đi là xong.

 

Có một cách nhanh hơn đó chính là sử dụng sản phẩm nước lau sàn chuyên dụng Stain Remover Mold Spores. Dù cho mức ố hay nấm mốc có nặng tới mấy chỉ cần sử dụng sản phẩm này xịt lên trên bề mặt. Đợi một lúc rồi dùng khăn lau đi là mọi chuyện được xử lý hoàn toàn.

 

nước lau sàn chuyên dụng Stain Remover Mold Spores

 

Vết dầu mỡ

 

làm sạch vết dầu mỡ trên nền bông

 

Đôi khi thức ăn có dính dầu mỡ bị rới rớt xuống gạch bông, dầu mỡ sẽ rất khó để lau chùi theo cách thông thường. Tuyệt đối không sử dụng nước để lau trong trường hợp này nhé. Việc này sẽ khiến cho tình trạng loang dầu rộng ra hơn mà thôi. Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này đó chính là sử dụng bột mì hoặc bột gạo và rắc lên khu vực nền gạch bông bị dính dầu mỡ.

 

Đợi cho bột thấm hết dầu và khô lại, bạn lấy một chiếc bàn chải khô sau đó chà cho sạch đi lớp bột đó. Dùng chổi lau nhà quét sạch bột cuối cùng là lau lại nhà cho sạch.

 

Vết rỉ set

 

Để xử lý được vết rỉ set thì chúng ta cần một số nguyên liệu có tính tẩy rửa cao hơn. Có thể kể tới ở đây là giấm trắng hoặc chanh tươi. Bạn lựa chọn một trong 2 nguyên liệu trên để thực hiện nhé. Đầu tiên là đổ nước giấm trước hoặc là nước cốt chanh tươi lên khu vực gạch bông bị gỉ sét. Đợi một lúc khoảng 5 phút sau đó dùng bàn chải chà cho sạch khu vực gỉ set đi là xong.

 

Làm sạch ron gạch bông

 

Ở giữa những chiếc gạch bông sẽ có một đường chỉ ron nhỏ màu trắng. Nhưng sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị dính bẩn và chuyển màu xám hoặc đen gây mất thẩm mỹ và không sạch sẽ một chút nào. Có một cách nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng kem đánh răng để chà lên khu vực ron gạch bông bị bẩn.

 

Đó là một số cách làm sạch nền gạch bông đơn giản cho bạn. Nếu những cách trên chưa đủ mạnh để xử lý thì có thể tham khảo các loại sản phẩm tẩy rửa có trên moitruongdeal.vn để xử lý nhé. Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm: cách lau sàn nhà sạch
2,488
lượt xem
Bột thông cống ecosock
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955