Cách khử mùi hôi tủ lạnh

Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
1,280 lượt đọc bài

Nếu không vệ sinh thường xuyên thì tủ lạnh nhà bạn chắc chắn sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Với cách khử mùi tủ lạnh dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh

Thủ phạm gây ra mùi hôi trong tủ lạnh

Nếu như thức ăn thừa không được bọc lại một cách kỹ càng thì mùi hôi sẽ bốc lên và thấm vào các thực phẩm khác và bề mặt bên trong tủ lạnh. Đôi khi bạn có những thức ăn đã để lâu bên trong nhưng không sử dụng tới dẫn đến phẩn hủy và gây ra mùi hôi.

 

Không lau chùi thường xuyên vẫn là nguyên nhân chính khiến mùi hôi xuất hiện. Khi có mùi hôi bên trong khiến bạn có cảm giác đồ ăn không còn được tươi ngon khi sử dụng nữa. Vậy phải làm gì khi tủ lạnh có mùi hôi.

Các bước khử mùi hôi tủ lạnh triệt để

Bước 1: Dọn dẹp đồ bên trong tủ lạnh

 

Dọn dẹp đồ bên trong tủ lạnh

 

Để xử lý một cách triệt để mùi hôi bên trong, việc đầu tiên đó là thu dọn hết đồ đạc và thức ăn bên trong tủ lạnh ra ngoài. Hãy lên lịch khử mùi tủ lạnh trước để tới ngày làm sạch tủ lạnh thì thức ăn được sử dụng gần hết để đồ trong tủ lạnh chỉ còn một lượng ít mà thôi.

 

Ngay lúc này, phân loại các thực phẩm và đựng trong túi có bọc. Thực phẩm nào không sử dụng hoặc đã hết hạn nên được vứt bỏ đi. Chuẩn bị một hộp xốp có đá bên trong để bảo quản tạm thời thực phẩm.

 

Bước 2: Lau chùi tủ lạnh

 

Lau chùi tủ lạnh

 

Nên mua những loại nước lau chùi có chiết xuất từ thiên nhiên, vì nó an toàn với sức khỏe con người. Bạn sẽ không muốn có các loại hóa chất tẩy rửa bên trong tủ lạnh của mình đúng không nào.

 

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tự làm một hỗn hợp lau chùi an toàn bằng 2 nguyên liệu dễ kiếm đó là baking soda và giấm. Pha 2 loại nguyên liệu này với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn cho tới khi hoàn quyện đều vào với nhau. Dùng khăn thấm hỗn hợp và tiến hành lau chùi toàn bộ bề mặt bên trong lẫn bên ngoài. Chú ý phần cửa và các khe nhỏ dọc ở đó, đây là nơi thường xuyên bị bỏ quên nhưng lại vô cùng dơ.

 

Sau khi lau xong, bạn để nguyên trong vòng 10 phút để giấm tiêu diệt hết vi khuẩn trong tủ lạnh nhà bạn. Baking soda sẽ hút mùi vang vẩn bên trong cùng lúc đó. Cuối cùng là dùng khăn sạch, thấm nước và lau lại một lần nữa. Để ráo hết nước bên trong rồi tiến hành bước 3.

 

Bước 3: Chất khử mùi

 

Chất khử mùi

 

Để đảm bảo mùi hôi biến mất 100% trong tủ lạnh, bạn nên đặt chất khử mùi vào bên trong. Những chất khử mùi này rất dễ kiếm ví dụ như baking soda, than hoạt tính, bã trà, bã cà phê,...

 

Đặt chúng bên trong tủ lạnh một buổi là mùi hôi sẽ không còn một chút nào hết.

 

Bước 4: Đặt thực phẩm trở lại vào tủ lạnh

 

Đặt thực phẩm trở lại vào tủ lạnh

 

Những thực phẩm đã được đóng túi, bạn đặt lại vào trong tủ lạnh của mình. Nên phân chia các ngăn đặt thực phẩm một cách hợp lý. Rau nên có ngăn riêng, thịt có ngăn riêng, thực phẩm chín ở một ngăn riêng.

 

Như vậy là xong các bước khử mùi tủ lạnh nhà bạn rồi. Hãy thực hiện ngay hôm nay để đem lại vẻ tươi mát mỗi lần mở tủ lạnh ra bạn nhé.

MOITRUONGDEAL

[ Đọc thêm: Cách khử mùi tanh của cá ]

# Xem nhiều

1,280
lượt xem
Bột thông cống ecosock
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955