Bản vẽ bể phốt hai ngăn đơn giản dành cho các hộ gia đình

750 lượt đọc bài

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về bản vẽ bể phốt hai ngăn và nguyên lý hoạt động của loại bể phốt này.

Bản vẽ bể phốt hai ngăn đơn giản dành cho các hộ gia đình
Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về bản vẽ bể phốt hai ngăn và nguyên lý hoạt động của loại bể phốt này.

Bản vẽ bể phốt hai ngăn

Để xác định được phải xây bể phốt như thế nào, thể tích là bao nhiêu thì tùy thuộc vào số người sống trong gia đình. Đối với các hộ gia đình nhỏ, ít thành viên thì có thể dùng các loại bể phốt được cấu tạo từ chất liệu nhẹ như bê tông hoặc compostie. Còn với các hộ gia đình cần phải có một bể phốt lớn để chứa thì cần sử dụng các nguyên liệu chắc chắn như men, đá dăm, bê tông.
 
Dưới đây là một bản vẽ bể phốt hai ngăn được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình tại Việt Nam.
 
Bản vẽ bể phốt hai ngăn
 
Độ chắc chắn của bể phốt ngoài việc sử dụng nguyên liệu nào thì còn quan trọng ở yếu tố xây dựng. Trong quá trình này bạn cần theo dõi chặt chẽ để giảm thiểu tối đa tình trạng bê tông bị nứt.

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại hai ngăn

Hiểu nguyên lý hoạt động của bể phốt thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát, vận hành cũng như bảo dưỡng nó được tốt hơn. Với bể phốt hai ngăn thì sẽ bao gồm 1 ngăn lớn chiếm thể tích khoảng 2/3 và một bẻ nhỏ.
 
Hai bể này được kết nối với nhau bằng một đường ống. Bể lớn hơn sẽ tiếp nhận chất thải từ hộ gia đình, tại đây thì chất thải sẽ lắng xuống lần 1. Các vật chất nặng sẽ chìm dần xuống đáy, còn nước và chất thải nhẹ sẽ chảy sang bể thứ hai.
 
Tại bể thứ hai thì chất thải sẽ được lắng 1 lần nữa và giữ lại những chất thải chưa phân hủy xuống dưới đáy. Chỉ còn chất thải dạng lỏng đi ra ngoài môi trường. Các vật chất còn lại ở bên trong sẽ được một hệ thống vi sinh vật xử lý dần dần.
 
Nếu trong bể phốt nhà bạn có một đội ngũ vi sinh vật nhiều và khỏe mạnh thì khả năng hoạt động của bể phốt sẽ diễn ra tốt hơn, hiệu quả hơn.
 
Ở mỗi bể chứa sẽ có một ống thông hơi lên trên để bể có thể hút không khí vào và thải chất thải ra ngoài bằng đường ống. Nếu đường ống thông hơi này bị kẹt thì nguy cơ bị đầy hầm cầu là rất cao.

Làm gì để tránh đầy bể phốt?

Như ở trên chúng ta đã đề cập tới hệ sinh thái vi sinh vật trong bể phốt. Nếu các vinh sinh vật sản sinh tốt hoặc là được cung cấp, bổ sung thêm vào thì bể phốt sẽ hoạt động tốt và không bị đầy.
 
Có một dòng sản phẩm chuyên dụng đó là bột thông tắc bể phốt EcoClean Septic. Bên trong sản phẩm này chứa rất nhiều vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ bên trong bể phốt. Bạn có thể mua về và bỏ vào bên trong bể phốt bằng cách đổ bột vào bồn cầu và xả nước. Cứ mỗi tháng cung cấp cho bể phốt có thể tích từ 1-2m vuông một gói 100gram là đủ.
 
Làm gì để tránh đầy bể phốt?
 
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này tại moitruongdeal.vn hoặc gọi trực tiếp tới số điện thoại hotline: 0909.025.177

# Xem nhiều

750
lượt xem
Bột thông cống ecosock
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955