Bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng bị ô nhiễm bởi nước thải đen ngòm

Chuyên mục: Tin tức | Tin trong ngành
1,940 lượt đọc bài

Ngày 04/08/2017 MOITRUONGDEAL nhận được thông tin từ báo Newszing cho biết bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng đang bị đe dọa nghiêm trọng về ô nhiễm bởi các cống xả thải, mùi bốc lên hôi thối.

Bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng bị ô nhiễm bởi nước thải đen ngòm

Ngày 04/08/2017 MOITRUONGDEAL nhận được thông tin từ báo Zing.vn cho biết bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng đang bị đe dọa nghiêm trọng về ô nhiễm bởi các cống xả thải, mùi bốc lên hôi thối.

Biển Đà Nẵng từ trước chưa bao giờ phải chịu tình trạng ô nhiễm về nước thải. Bởi đây là một trong những thành phố biển đẹp nhất Việt Nam. Nhưng thời gian gần đây người dân và du khách phản ánh việc các khu vực như bãi tắm ở Mỹ Khê, Thọ Quang... ô nhiễm nghiêm trọng.

 

bai-bien-da-nang-dang-bi-o-nhiem

 

Các bãi tắm nỗi tiếng tại Đà Nẵng xuất hiện nhiều vũng nước bẩn. Photo by Zing.vn

 

Từ hình ảnh trên ta thấy nước cống từ thành phố thải ra bãi biển và đọng lại thành những vũng nước bẩn hôi hám. Theo nhiều nguồn tin cho biết không chỉ một vài chỗ mà có rất nhiều chỗ trên bãi biển Đà Nẵng bị như thế này.

Ngay tại cống xả thải trước khu vực khách sạn Holiday (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), một vệt nước đen chảy từ miệng cống ra biển. Lúc nắng nóng, mùi hôi thối bốc lên.

 

cong-xa-thai-khu-vuc-khach-san-holiday

 

Cống xả thải trước khu vực khách sạn Holiday. Photo by Zing.vn

 

Vào tháng 3 năm 2017 vừa qua ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị có liên quan đã đến những khu vực ô nhiễm trên để thị sát. Mục đích là chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý vấn đề sạt lở, người đứng đầu TP Đà Nẵng còn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, khắc phục ô nhiễm môi trường. Ông nói tuyệt đối không được để bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng trở nên xấu xí trong mắt người dân và du khách.

 

Bi-thu-nguyen-xuan-anh-khao-sat-khu-vuc-sac-lo

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng các lãnh đạo đi thị sát.Photo by Zing.vn

 

Thế nhưng Sau ngày ông Xuân Anh đi thị sát, vấn đề ô nhiễm môi trường biển chẳng những không được xử lý mà còn nguy cơ trầm trọng hơn. Minh chứng là ngoài bãi biển Mỹ Khê, các bãi tắm ở phường Thọ Quang, Mân Thái cũng bị ô nhiễm.

 

cong-xa-thai-o-tho-quang

 

Ảnh chụp tại một miệng cống xả thải ở biển Thọ Quang chiều 2/8. Photo by Zing.vn

 

Một người dân tên Nguyễn Văn Đức sống tại khu vực Đà Nẵng cho biết rằng: “Tình trạng ô nhiễm ở các bãi biển đã diễn ra khoảng 2 tháng nay. Người dân nghi ngờ nguồn nước này từ các nhà hàng, khách sạn xả thải ra nên đã nhiều lần phản ánh lên các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được xem xét, giải quyết.”

Theo ông Mai Mã, Giám đốc công ty xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết “Ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có 9 cửa xả thải. Những cửa xả này đều có hệ thống thu gom nước trở về nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn có quá nhiều nhà hàng, khách sạn nên việc xử lý nước thải không kịp”. Ông Mai Mã còn cho biết thêm: “các cửa xả này thu gom cả nước thải sinh hoạt và nước mưa, nên vào những ngày mưa các cửa xả bị vượt tải, nước thải chưa được xử lý chảy ra môi trường...”

 

Về giải pháp xử lý nước thải trong thời gian tới tại Đà Nẵng

Ông Mai Mã cho biết lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương đầu tư hệ thống cống bao, đường ống khoan kích ngầm phía dưới, với đường kính 1,8 m đến 2,2 m để thu gom hết lượng nước thải này...

Tuy nhiên, những giải pháp trên cũng mới là chủ trương, còn đến bao giờ triển khai thì ông Mã cũng như lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chưa biết.

Trước tình hình về một thành phố cũng như bãi biển du lịch sạch nhất Việt Nam đang bị ô nhiễm thì MOITRUONGDEAL mong muốn các cơ quan chức năng cần nhanh chóng tiến hành sớm biện pháp khắc phục sự cố ô nhiễm này.

Theo: Đoàn Nguyên -& Đình Sinh – News.zing.vn

Từ khóa tìm kiếm: Biển Đà Nẵng bị ô nhiễm, Nước thải chảy ra biển Đà Nẵng, Xả thải ra môi trường, Ô nhiễm bãi biển
1,940
lượt xem
thuốc xịt trùng resparkle
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955