7 thứ trong nhà có thể khiến bạn bị bệnh

1,306 lượt đọc bài

Bạn nghĩ nhà của mình là an toàn nhất, hoàn toàn sai. Có những khu vực và đồ dùng dễ dàng khiến bạn bị ốm, hãy cùng MOITRUONGDEAL điểm qua 7 thứ trong nhà có thể khiến bạn bị bệnh nhé.

7 thứ trong nhà có thể khiến bạn bị bệnh

1. Tủ lạnh

Nghe có vẻ hơi vô lý tuy nhiên nếu bạn không giữ gìn vệ sinh cho tủ lạnh của mình thì đây chính là một ổ vi khuẩn gây bệnh cho gia đình bạn. Nguyên nhân vì sao vi khuẩn có thể phát triển bên trong tủ lạnh? Ngăn mát không đủ độ lạnh để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Do đó những đồ ăn thừa, thực phẩm mới mua về chưa làm sạch chính là nguồn nguyên nhân gây ra vi khuẩn bên trong tủ lạnh.

tủ lạnh

Biện pháp tốt nhất cho trường hợp này là vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, bọc đồ ăn thừa bằng giấy bọc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Rửa sạch thực phẩm mới mua trước khi cho vào tủ lạnh.

2. Ga giường

nguyên nhân gây bệnh trong nhà

Bạn có biết không đây là nơi ở lý tưởng của loài bọ chét đó. Không phải bọ chét hay cư trú kí sinh trên cơ thể chó đâu nhé, là những con vật rất rất nhỏ. Chúng thích sống ở vải vóc nơi mà có bụi bẩn hoặc da chết của con người và động vật. Giường là nơi có nhiều da chết của người nhất do đó ga giường luôn chứa nhiều bọ chét, chúng ăn da chết của chúng ta mà.

Ngoài ra nếu như để giường bị ẩm thì rất dễ hình thành nên ẩm mốc cũng có nguy cơ gây hại cho con người.

3. Máy xay sinh tố

máy xay sinh tố

Nếu như bạn không vệ sinh một cách kỹ lưỡng, đây là công cụ trực tiếp của vi khuẩn gây bệnh đi thẳng vào thức ăn và tiến vô cơ thể của chúng ta một cách dễ dàng. Do đó hãy khử trùng trước khi sử dụng, bảo quản máy xay sinh tố của bạn ở nơi khô ráo nhất có thể.

4. Nấm mốc

nấm mốc

Chúng sinh sôi và phát triển trong ngôi nhà của chúng ta bất kể đâu, chỉ cần đủ điều kiện là ẩm và trong điều kiện ít ánh sáng. Một khi chúng đã phát triển đủ nhiều, lúc đó chúng sẽ phát tán vào không khí những hạt li ti để tìm nơi sinh sôi mới. Bạn hít phải những hạt này trong thời gian dài rất có thể sẽ bị các bệnh liên quan tới hô hấp. Đặc biệt là với những người có sức đề kháng yếu như trẻ em và người già.

Ngoài ra nó là nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng ảnh hưởng tới đời sống đặc biệt là giấc ngủ của bạn.

5. Sản phẩm tẩy rửa

sản phẩm tẩy rửa trong gia đình

Đa phần sản phẩm tẩy rửa bạn sử dụng đều được tổng hợp từ các chất hóa học. Trong quá trình sử dụng nếu như hít phái, tiếp xúc nhiều trong thời gian dài, chất hóa học sẽ tích tụ lâu dần và phát bệnh. Lời khuyên cho bạn là hãy chuyển đổi thói quen qua sử dụng những sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

6. Bề mặt thiết bị điện tử

thiết bị điện tử

Có nhiều cuộc thử nghiệm cho thấy trên bề mặt các vật dụng điện tử như điều khiển TV, điện thoại, bàn phím vi tính, chuột vi tính là nơi chứng vô cùng nhiều vi khuẩn. Trong số đó có các thành phần gây hại và bệnh cho cơ thể con người. Vệ sinh thường xuyên các đồ dùng này, rửa tay sau khi sử dụng, không đưa tay lên miệng hay mũi, mặt trong lúc sử dụng sẽ giúp bạn tránh những loại vi khuẩn này tấn công cơ thể.

7. Mùi hôi cống rãnh

mùi hôi bên trong nhà vệ sinh

Mùi hôi cống rãnh xuất hiện khi nhà bạn có các vấn đề liên quan tới đường ống hoặc hầm cầu. Trong mùi hôi này có các thành phần khí gây độc tới hệ thần kinh của con người nổi bật là H2S. Vì thế nếu như bạn cảm thấy có mùi hôi trong nhà vệ sinh hay bồn rửa chén, nên tìm nguyên nhân. Có thể là do cống ráng bị tắc bạn phải thông cống nhà vệ sinh hoặc sử dụng những cách thông bồn cầu tại nhà nếu như mùi hôi từ bên trong bồn cầu.

MOITRUONGDEAL

Từ khóa tìm kiếm: mùi hôi cống,khử mùi hôi phòng,tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc
1,306
lượt xem
thuốc xịt trùng resparkle
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955